Thịt bò là thức ăn được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới, chủ yếu bao gồm protein và lượng chất béo khác nhau. Có những loại thịt bò đắt tiền đến mức người ta bỏ hàng trăm triệu để thưởng thức. Vậy trong giá trị dinh dưỡng của thịt bò ra sao khiến nhiều người mong ngóng thưởng thức như vậy. 

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Dưới đây là thành phần dinh dưỡng trong thịt bò, cụ thể là giá trị dinh dưỡng 100g thịt bò, với hàm lượng 10% chất béo:

  • Lượng calo: 217
  • Nước: 61%
  • Protein: 26,1 gram
  • Carbohydrat: 0 gram
  • Đường: 0 gram
  • Chất xơ: 0 gram
  • Chất béo: 11,8 gram

Protein

Thịt bò có chứa nhiều protein. Hàm lượng protein của thịt bò nạc, chín là vào khoảng 26-27%. Thịt là một trong những nguồn protein đầy đủ nhất, cấu trúc axit amin của nó gần giống với cơ bắp của chính bạn. Vì lý do này nên ăn thịt bò – hoặc các nguồn protein động vật khác – rất tốt cho người sau phẫu thuật và cho các vận động viên. Kết hợp với tập thể dục mạnh, nó cũng giúp duy trì và xây dựng khối lượng cơ bắp.

Chất béo

Ngoài việc gia tăng hương vị, chất béo làm tăng hàm lượng calo của thịt đáng kể. Lượng chất béo trong thịt bò phụ thuộc vào tuổi, giống, giới tính và thức ăn của động vật. Thịt bò chủ yếu bao gồm chất béo bão hòa và không bão hòa đơn, với số lượng xấp xỉ bằng nhau. Các axit béo chính là axit stearic, axit oleic và axit palmitic. noithatsento.com

Vitamin và các khoáng chất

Các vitamin và khoáng chất sau đây có nhiều trong thịt bò:

  • Vitamin B12: Các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, chẳng hạn như thịt, là nguồn cung cấp vitamin B12 tốt cho chế độ ăn uống, một chất dinh dưỡng thiết yếu rất quan trọng cho sự hình thành máu và não và hệ thần kinh của bạn.
  • Kẽm: Thịt bò rất giàu kẽm , một khoáng chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể.
  • Selenium: Thịt nói chung là một nguồn giàu selen, một nguyên tố vi lượng thiết yếu phục vụ nhiều chức năng trong cơ thể bạn.
  • Sắt: Được tìm thấy với số lượng lớn trong thịt bò, sắt thịt chủ yếu ở dạng heme, được hấp thụ rất hiệu quả.
  • Niacin: Một trong những vitamin B, niacin (vitamin B3) có nhiều chức năng quan trọng khác nhau trong cơ thể bạn. Lượng niacin thấp làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Vitamin B6: Một họ vitamin B, vitamin B6 rất quan trọng cho sự hình thành máu và chuyển hóa năng lượng.
  • Photpho: Được tìm thấy rộng rãi trong thực phẩm, lượng phốt pho thường cao trong chế độ ăn uống phương Tây. Nó cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể.
  • Thịt bò chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác với số lượng thấp hơn.

Lợi ích đối với sức khỏe của thịt bò

Duy trì cơ bắp

Giống như tất cả các loại thịt, thịt bò là một nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời. Bằng lối sống lành mạnh, ăn thịt bò thường xuyên – hoặc các nguồn protein chất lượng cao khác – có thể giúp duy trì cơ bắp, giảm nguy cơ mắc bệnh thiểu cơ (sarcopenia).

Cải thiện hiệu suất tập thể dục

Carnosine là một hợp chất quan trọng đối với chức năng của cơ bắp. Nó được hình thành trong cơ thể bạn từ beta-alanine, một loại axit amin ăn kiêng được tìm thấy với số lượng lớn trong cá và thịt – bao gồm cả thịt bò. Bổ sung beta-alanine liều cao trong 4 -10, đã chứng minh rằng sẽ tăng 40-80% nồng độ Carnosine trong cơ bắp. Trong cơ bắp của con người, Carnosine giúp giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất trong khi tập thể dục.

Phòng chống thiếu máu

Thịt bò là một nguồn giàu chất sắt – chủ yếu ở dạng sắt heme. Loại sắt này chỉ được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc động vật, sắt heme thường có rất ít trong thực vật – nhất là trong chế độ thuần ăn chay, ăn kiêng. giakezatec.com

Tổng kết

Thịt bò là một trong những loại thịt phổ biến và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì vậy trong khẩu phần ăn nên bổ sung thịt bò để tăng protein cho cơ thể. 

LEAVE A REPLY